Đàn ông ngại nói yêu vợ

Xem chừng mỗi một câu ‘anh yêu em, chồng yêu vợ’ đối với đàn ông Việt cực kì khó khăn.
Nói như vậy không có nghĩa là đánh đồng tất cả các đàn ông Việt đều giống nhau nhưng đại đa số mấy anh chồng của các chị em thật sự rất ngại thổ lộ tình cảm vợ chồng. Cũng có nhiều lý do khiến cánh đàn ông ngại ngần như vậy.
Người thì tính nết quy định rõ ràng rồi. Có người khô khan, vô tâm, đặc biệt, họ không bao giờ thích thể hiện tình cảm của mình với vợ nơi công cộng. Có người còn coi vợ như người dưng trước mặt bạn bè. Ngay từ ngày yêu nhau đã vậy, vì anh ta nghĩ, cứ nắm chân nắm tay, quan tâm nhau, nói lời ngọt ngào này nọ trước mặt người khác giống như là thích thể hiện, có vẻ phản cảm. Vì thế, họ không bao giờ tình cảm trước mặt người khác… Với những người ấy, chỉ hi vọng khi về nhà, họ sẽ nói những lời hay ý đẹp với vợ. Nhưng thói quen ở cuộc sống hàng ngày đã vô tình giết chết sự lãng mạn trong con người họ và khi ở bên nhau, chỉ có hai người, họ cũng không thể hiện được tình cảm đó.
Sống ở nước ngoài vài năm, tôi thấy, văn hóa của người phương Tây rất thoáng nhưng lại rất thích. Người ta có thể thể hiện tình yêu với người thân của mình ở bất cứ nơi đâu, không quá phô trương, không lộ liễu. Chỉ là một cái ôm thật chặt, một nụ hôn nhẹ nhàng nhưng cũng thể hiện được tình yêu của họ dành cho nhau. Đôi khi là cái nắm tay thật chặt khi đi đâu đó cùng nhau. Rồi thi thoảng họ còn có những lời động viên vợ chồng ‘cố lên, anh tin là em làm được’ này kia. Những lời nói ấy với người mình, nhiều người lại cho là sáo rỗng, khách sáo hay có tí hơi sến. Ôm nhau ở đường sợ thiên hạ dị nghị.

Nguyên nhân khiến đàn ông Việt ngại nói yêu vợ, có thể một phần cũng là vì phụ nữ chúng ta quá chiều họ. (ảnh minh họa)

Nói chung, khó có thể so sánh người phương Tây và người mình bởi mỗi nơi có một nét văn hóa khác nhau, tuy vậy, đó cũng là một dẫn chứng để cho thấy, đàn ông Việt mình rất ngại nói những lời yêu thương với vợ của mình. Người phụ nữ có thích lãng mạn, có thể họ sẽ tự tạo được cảm giác ấm cúng trong gia đình bằng những bữa ăn do chính tay người vợ làm, hoặc là rủ chồng đi đâu đó để thay đổi không khí. Nhưng đàn ông thường hay kiếm cớ bận công việc rồi không chịu đáp ứng yêu cầu của vợ, hoặc là ngại bày vẽ. Có thể, họ quen được phụ nữ chiều rồi nên bây giờ đâm ra ‘chảnh’.
Nguyên nhân khiến đàn ông Việt ngại nói yêu vợ, có thể một phần cũng là vì phụ nữ chúng ta quá chiều họ. Đàn ông nghĩ người vợ yêu thương mình nhiều, lúc nào cũng quan tâm, lo lắng, thậm chí là hi sinh vì mình rồi nên họ lười đáp lại. Một phần khiến đàn ông Việt không lãng mạn khi đã kết hôn có lẽ cũng là do phụ nữ.
Như tôi đây, lấy chồng đã 6 năm rồi nhưng thú thực tôi chưa bao giờ thấy chồng nói một câu ngọt ngào dạng như ‘anh yêu vợ nhiều lắm! Vợ yêu của anh!’. Có lẽ là do gia đình tôi khô khan, chồng tôi cũng khô khan, còn gia đình khác thì không thế. Nhưng đúng là, nhiều khi tôi chỉ mong ước chồng nói với tôi câu tình cảm để tôi được tin chắc rằng, chồng thực sự rất yêu tôi. Dù là tôi hiểu, trong lòng chồng yêu tôi nhiều, chỉ là chồng không thổ lộ bằng lời mà thôi. Đàn ông không hiểu, phụ nữ chúng tôi cần gì. Phụ nữ luôn muốn nghe những lời hoa mỹ, không phải tình cảm chỉ để trong lòng là được. Hãy nói ra những lời yêu thương với người thân yêu của mình, đừng để sau này phải ân hận.

Các bạn cũng vậy, là đấng mày râu, đừng ngại nói những câu yêu thương với vợ. Vì như thế, vợ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. (ảnh minh họa)
Về phần tôi, tôi cũng góp ý thẳng thắn với chồng. Tôi muốn anh phải thổ lộ tình cảm, ít nhất là để cho những người xung quan biết, anh dành cho vợ anh những gì. Và đơn giản là điều anh làm sẽ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Biết anh yêu thương tôi nhưng tình yêu ấy lại giữ lại, không nói ra thì quả thật, anh không làm tôi hài lòng. Tôi muốn vợ chồng phải biết chia sẽ ngay cả công việc, gánh nặng tâm lý hay cả tình yêu. Như vậy mới là một cặp vợ chồng hạnh phúc và yêu thương nhau, hiểu nhau hết lòng được.
Các bạn cũng vậy, là đấng mày râu, đừng ngại nói những câu yêu thương với vợ. Vì như thế, vợ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Các cụ nói không sai ‘lời nói không mất tiền mua’, và thật giá trị biết bao khi lời nói đó lại khiến người thân của mình vui vẻ, hạnh phúc. Nói đi đôi với hành động, đó là điều quý giá hơn bao giờ hết.