ĐÀN ÔNG CHỈ NÊN TRĂNG HOA TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Tôi có quen một người anh từ thời đại học. Anh ấy là hình tượng của biết bao cô gái trong trường và cả sau khi đi làm cũng vậy. Đến cả tôi (một nam thanh niên) cũng có những lúc ghen tỵ vì anh quá biết cách chiều lòng các cô gái. Tưởng chừng sau khi kết hôn, anh sẽ bớt đi thói trăng hoa của mình. Nhưng không, dường như trở thành bản tính đã ăn sâu trong con người của anh. Nhiều lần tới chơi với gian đình anh, tôi thấy anh rất ân cần với vợ con, hết sức cưng chiều vợ. Dẫn vợ đi mua sắm, du lịch, cả gia đình đi dã ngoại; gia đình vẫn ấm áp hạnh phúc.

Cái kim lâu ngày cũng bị phát hiện

Nào ngờ tôi hoàn toàn bất ngờ khi thấy anh thân mật đi cùng một người phụ nữ mười tám đôi mươi ăn mặc sành điệu đến tham gia buổi tiệc sinh nhật của anh bạn trong nhóm. Tôi như không tin vào tai mình khi anh giới thiệu đây là bạn gái của anh. Kết thúc buổi tiệc, tôi có góp ý với anh. Nhưng anh vẫn chỉ cười và nói “không trăng hoa không phải đàn ông, Vợ thì suốt đời là vợ, nhân tình chỉ là món ăn nhắm nháp cho biết hương vị của cuộc sống mà thôi, chán thì bỏ, nhưng vợ thì không”. Tôi chỉ biết lắc đầu ngao ngán vì anh.

Khoảng thời gian sau, anh đến tìm tôi trong nước mắt, thì ra vợ anh đã nghi ngờ anh từ lâu và tìm đến công ty thám tử Hà Nội Sao để điều tra. Có bằng chứng rành rành anh không thể nào chối bỏ. Giờ vợ anh nhất quyết đòi ly hôn. Anh thề thốt năn nỉ mà nhưng không được nữa rồi.

Nhìn một gia đình đang yên ấm hạnh phúc, tôi nhận ra rằng đàn ông chỉ nên trang hoa trước khi kết hôn mà thôi.