Truy Tìm ĐT Lừa Đảo, Chiếm Đoạt Tài Sản

DỊCH VỤ TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

***   ***   *** 

I. TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN : 

 

Khái niệm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin nhầm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó

1. Mặt khách quan :

Mặt khách quan của tội này có các dấu hiệu sau :

a) Về hành vi: Có hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản

– Dùng thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin giả (không đúng sự thật) nhưng làm cho người khác tin đó là thật và giao tài sản cho người phạm tội. Việc đưa ra thông tin giả có thể bằng nhiều cách khác nhau như bằng lời nói, bằng chữ viết (viết thư), bằng hành động … (ví dụ: kẻ phạm tội nói là mượn xe đi chợ nhưng sau khi lấy được xe đem bán lấy tiền tiêu xài không trả xe cho chủ sở hữu) và bằng nhiều hình thức khác như giả vờ vay, mượn, thuê để chiếm đoạt tài sản.

– Chiếm đoạt tài sản, được hiểu là hành vi chuyển dịch một cách trái pháp luật tài sản của người khác thành của mình. Đặc điểm của việc chiếm đoạt này là nó gắn liền và có mối quan hệ nhân quả với hành vi dùng thủ đoạn gian dối.

Như vậy, có thể phân biệt với những trường hợp dùng thủ đoạn gian dối khác, chẳng hạn dùng thủ đoạn cân, đong, đo đếm gian dối nhằm ăn gian, bớt của khách hàng hoặc để bán hàng giả để thu lợi bất chính thì không cấu thành tội này mà cấu thành tội lừa dối khách hàng hoặc tội buôn bán hàng giả.

 

 

 

Lưu ý: thời điểm hoàn thành tội phạm này được xác định từ lúc kẻ phạm tội đã chiếm giữ được tài sản sau khi đã dùng thủ đoạn gian dối để làm cho người chủ sở hữu tài sản hoặc người quản lý tài sản bị mắc lừa gia tài sản cho kẻ phạm tội hoặc không nhận tài sản đáng lẽ phải nhận.

– Dấu hiệu bắt buộc của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là người phạm tội sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Nếu có hành vi gian dối mà không có hành vi chiếm đoạt (chỉ chiếm giữ hoặc sử dụng), thì tuỳ từng trường hợp cụ thể mà người có hành vi gian dối trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép hoặc tội sử dụng trái phép tài sản, hoặc đó chỉ là quan hệ dân sự

– Trường hợp hành vi gian dối, hay hành vi chiếm đoạt cấu thành vào một tội danh độc lập khác, thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà chí bị truy cứu những tội danh tương ứng đó. Ví dụ, như hành vi gian dối làm tem giả, vé giả …( Điều 164 Bộ luật hình sự), hành vi gian dối trong cân đong đo đếm, tình gian, đánh tráo hàng ( Điều 162 Bộ luật hình sự), hành vi lừa đảo chiếm đoạt chất ma tuý (Điều 194 Bộ luật hình sự), hành vi buôn bán sản xuất hàng giả là lương thực thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh (Điều 157); hành vi buôn bán sản xuất hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón thuốc thú y, bảo vệ thực vật, giống cây trồng vật nuôi (Điều 158 Bộ luật hình sự) đều có dấu hiệu gian dối.

 

b) Dấu hiệu khác

 

Về giá trị tài sản chiếm đoạt: Giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ hai triệu đồng trở lên.

Nếu dưới hai triệu đồng thì phải thuộc trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bi kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xoá án tích mà còn vi phạm thì người thực hiện hành vi nêu trên mới phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này. Đây là dấu hiệu cấu thành cơ bản của tội này.

 

2. Khách thể :

 

Hành vi nêu trên xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác.

 

3. Mặt chủ quan : Người phạm tội thực hiện tội phạm này với lỗi cố ý.

 

Tuy nhiên cần lưu ý :

Về mặt ý chí của người phạm tội lừa đảo bao giờ cũng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, đây là điểm phân biệt cấu thành tội lạm dụng tín nhiếm chiếm đoạt tài sản. Vì trong một số trường hợp phạm tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì bao giờ ý định chiếm đoạt tài sản cũng phát sinh sau khi nhận tài sản thông qua một hình thức giao dịch nhất định.

Ý thức chiếm đoạt phải có trước thủ đoạn gian dối và hành vi chiếm đoạt tài sản. thủ đoạn gian dối bao giờ cũng phải có trước khi tiến hành giao tài sản giữa người bị hại với người phạm tội. Nếu sau khi có được tài sản hợp pháp mới phát sinh thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản thì không coi là phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà tuỳ từng trường hợp cụ thể người phạm tội bị truy cứu trách nhiệm hình sự về những tội danh tương ứng ( như tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản)

 

4. Phương pháp giải quyết vấn đề : 

 

Khi bạn đã và đang mắc phải vấn đề như đã chia sẻ ở trên. Bạn đang cần chứng cứ xác thực liên quan đến vụ việc. Tiến hành tố cáo hành vi đối tượng chiếm đoạt tài sản của bạn.

Công ty thám tử Hà Nội Sao sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Thu thập những bằng chứng xác thực liên quan đến đối tượng cần điều tra.

Phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết triệt để vấn đề hiệu quả cho bạn.

 

 

5. Lý do cho bạn nên thuê dịch vụ thám tử :

Vì lý nhiều do khác nhau, nên bạn thường không muốn có sự can thiệp của cơ quan chức năng trong những vụ lừa đảo. Chính vì thế các bạn nên cần sự trợ giúp của các đơn vị có chuyên môn nghiệp vụ điều tra để có thể giải quyết sự việc của bạn. Theo chúng tôi các bạn có thể nhờ một số đơn vị thám tử chuyên nghiệp thực sự, có uy tín trong làng nghề thám tử. Công ty thám tử sẽ giải quyết vụ việc cho bạn không khác gì các cơ quan chức năng điều tra, thậm chí còn có có mặt hiệu quả hơn, tích cực hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bạn.

Thám tử Hà Nội Sao luôn tự hào có bề giầy truyền thống trong lĩnh vực điều tra tội phạm, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm qua nhiều năm đánh án chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra chân tướng sự thật một cách nhanh chóng, chính xác tuyệt đối.

Có sự can thiệp của Thám Tử Hà Nội Sao càng sớm, thì việc xác suất tìm ra thủ phạm càng cao.

 

II. Truy tìm đối tượng trộm cắp  tài sản cá nhân và cơ quan doanh nghiệp : 

 

1. Nội dung dịch vụ điều tra : 

 

Cá nhân, gia đình bị trộm cắp tài sản

Cơ quan hay nhà của bạn xảy ra vụ trộm cắp và bạn nghi ngờ là người trong nội bộ thực hiện.

Vụ trộm cắp, lừa đảo xảy ra trong công ty, vì lý do cá nhân, bạn không muốn cơ quan chức năng can thiệp.

Tìm hiểu các dấu hiệu lạ thường xuyên xảy ra và lặp lại, có nguy cơ xâm hại đến tài sản của công ty, tổ chức.

Tìm hiểu các vụ việc làm nảy sinh ra mâu thuẫn mất đoàn kết giữa các thành viên trong công ty hoặc ngoài công ty.

Tìm hiểu và cung cấp các thông tin nội bộ khác theo yêu cầu…

 

 

2. Khuyến cáo khách hàng : 

 

Trong trường hơp công ty của các bạn xẩy ra vụ việc,  bạn cần phân biệt giữa một vụ trộm cắp nội bộ và một vụ trộm cắp vãng lai. Thì đặc điểm nhận biết như sau : Nếu những dấu hiệu của vụ trộm cho thấy không hề có dấu hiệu cạy phá hoặc lục soát một cách lộn xộn… thì nhiều khả năng do những người quen biết với bạn gây ra. Còn nếu ngược lại thì đó là một vụ trộm cắp vãng lai.

        

III. Quy trình làm việc :

 

Bước 1 : Nhanh chóng gọi điện thoại trao đổi nội dung vụ việc với văn phòng thám tử hà nội sao

 

– Tiếp nhận thông tin khách hàng

– Đưa ra nhận định, kế hoạch sơ bộ phương hướng giải quyết vụ việc

– Báo giá vụ việc

 

Bước 2 : Công tác chuẩn bị khách hàng

 

– Chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến sự việc cần điều tra

– Bằng chứng liên quan vụ việc

– Bảo vệ hiện trường xẩy ra nơi xẩy ra vụ án

 

Bước 3 : Ký kết hợp đồng

 

– Gợp gỡ thống nhất kế hoạch triển khai

– Ký kết hợp đồng thoả thuận hai bên

 

Bước 4 : Thực hiện hợp đồng

 

– Công ty xây dựng tổ án triển khai thực hiện nhiệm vụ theo như kế hoạch đã đề ra

– Thường xuyên báo cáo tương tác với khách hàng kết quả điều tra vụ việc trong ngày

 

Bước 5 : Kết thúc hợp đồng

 

– Sau khi có kết quả điều tra, văn phòng thám tử Hà Nội Sao bàn giao kết quả điều tra cho khách hàng bằng văn bản ( Hồ sơ vụ án ), đồng thời cung cấp, bàn giao những tang chứng vật chứng xác thực liên quan đến vụ việc điều tra

– Hai bên tiến hành thanh lý, kết thúc hợp đồng

 

Bước 6 : Hỗ trợ pháp lý

 

– Tư vấn cho khách hàng phương hướng giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật và hiệu quả

– Hoàn thiện hồ sơ có đầy đủ tang chứng, vật chứng. Văn phòng thám tử Hà Nội Sao có tư vấn và hỗ trợ pháp lý nếu như khách hàng có nhu cầu.

 

THÁM TỬ HÀ NỘI SAO CAM KẾT KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ

 

Hoàn thành xuất sắc công việc theo hợp đồng đã ký

Thông tin báo cáo chính xác, kịp thời

Bảo mật thông tin

Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả !

Không phát sinh chi phí thêm ngoài HĐ

Cam kết 100% khách hàng hàng lòng

 

Xin trân thành cảm ơn quý khách hàng !

Đã quan tâm đến dịch vụ của công ty Thám Tử Hà Nội Sao !

Rất mong được phục vụ quý khách hàng !