Thám tử tư kể chuyện theo dõi ngoại tình

Thám tử tư kể chuyện theo dõi ngoại tình

Mang tiếng thành công, giàu có, ai cũng nghĩ cuộc sống của ông Chương sẽ hạnh phúc, thế nhưng ông vẫn bị vợ trẻ cắm sừng, mà kẻ hẹn hò cùng vợ ông không ai khác lại chính là gã tài xế mà ông quý mến, giúp đỡ nhiều năm qua.

Cuộc hôn nhân đầy sóng gió

Trước khi cưới Nhã – người vợ hiện tại thua 19 tuổi, ông Chương đã từng kết hôn với một người bạn cùng tuổi. Chị tên là Thơ – mối tình đầu cũng là người ông yêu chân thành nhất.

Ngày ấy, vì gia cảnh nghèo khó, gia đình Thơ nhiều lần ngăn cản con gái đến với Chương. Bố mẹ chị thậm chí đã lấy cái chết ra để dọa dẫm nếu con gái quyết định lấy “kẻ nghèo rớt mùng tơi” (theo lời bố mẹ Thơ nói). Thế nhưng, sau khi thấy con gái tuyệt thực, họ đành để chị làm theo ý muốn.

Cuộc hôn nhân giữa ông Chương và Thơ không có pháo hoa, không xe rước dâu, chỉ đơn giản là mấy mâm cơm đạm bạc ra mắt hai gia đình. Những tưởng tình yêu chân chất ấy đủ níu giữ hai con tim yêu cuồng nhiệt, nào ngờ lấy nhau được 2 năm, Thơ đã bỏ đi theo người đàn ông khác vì chê chồng nghèo hèn, không một tấc đất cắm dùi.

Ông Chương không tin nổi sự thật về người vợ của mình (ảnh minh họa)

Ông Chương đã bị sốc thật sự khi người con gái ông yêu suốt một thời tuổi trẻ nhẫn tâm thay lòng đổi dạ, dù ông có van xin, lạy lục thế nào thì người phụ nữ ấy vẫn không một lần ngoái đầu nhìn lại. Ngay sau khi làm thủ tục ly hôn, Thơ nhanh chóng cùng người tình làm đám cưới và bay sang tận trời Âu.

Mang nỗi đau bị phụ bạc, ông Chương đâm hận đời, hận mình, hận cái nghèo đeo bám khiến vợ bỏ đi theo tiếng gọi sang giàu. Từ đó, ông quyết tâm làm giàu, nhất định phải có vị trí vững chắc để trả thù đời.

Suốt 10 năm lăn lộn trên thương trường, làm đủ nghề kiếm tiền, sau nhiều lần thất bại, cuối cùng ông cũng đã có chỗ đứng vững chắc khi xây dựng được cho mình chuỗi công ty kiến trúc đồ sộ. Tên tuổi của ông bay đi khắp đó đây, ông trở thành một trong những đại gia thành đạt ở tuổi 45.

Ngày xưa, khi không có tiền, phụ nữ chẳng ai ngó ngàng đến ông. Khi giàu có, biết bao nhiêu kẻ vây quanh. Ngẫm sự đời đen bạc, ông cười khẩy vào mặt những kẻ chỉ đến với mình vì tiền. Thế nhưng khi về nhà, căn biệt thự trở nên lạnh lẽo vì thiếu vắng hơi ấm người phụ nữ.

Vì thế, ông quyết định sẽ yêu lại, vứt bỏ những thành kiến trước đây khi nghĩ về phụ nữ. Và người khiến ông thay đổi suy nghĩ là Nhã – một cô gái thua ông 19 tuổi nhưng khá chín chắn, chững chạc.

Bi kịch mang tên giàu có

Ông Chương quyết định sẽ lập gia đình sau gần 14 năm độc thân. Đám cưới của ông với Nhã khác xa một trời, một vực so với người vợ đầu. Điều này cũng không khó lý giải vì ngày xưa khi lấy Thơ, ông chẳng có gì trong tay. Giờ đây, ông đã là đại gia khét tiếng, đám cưới xa hoa cũng không phải là chuyện lạ.

Sau khi cưới, Nhã được ông cung phụng hết lòng, bất cứ cái gì cô thích ông cũng đều cung cấp. Ông không tiếc với vợ trẻ bất cứ thứ gì, Nhã như là vật báu mà ông muốn nâng niu, gìn giữ. Sau ba năm chung sống với nhau, Nhã sinh cho ông một cậu con trai kháu khỉnh. Hạnh phúc của họ tưởng viên mãn, tròn đầy… ai ngờ ông vẫn một lần nữa chịu nỗi đau phản bội, lần này còn cay đắng hơn lần trước.

Bất ngờ phát hiện tin nhắn nháp mùi mẫn vợ định gửi cho ai đó, ông sinh nghi nên âm thầm nhờ thám tử theo dõi vợ những lúc ông đi công tác xa. Ông không thể nào ngờ được vợ ông lại ngoại tình mỗi lần vắng nhà, mà kẻ đó không ai khác chính là tay tài xế mà ông vẫn luôn yêu quý, giúp đỡ và cưu mang nhiều năm nay.

Qua điều tra, thám tử Nguyễn Mạnh Hải phát hiện Nhã thường xuyên đi cùng tay tài xế tên Dũng – anh này là lái xe riêng của ông Chương non chục năm. Gia cảnh nghèo khó, Dũng được ông Chương đưa về làm lái xe riêng, nhờ đó mà anh ta mới dư tiền lo cho cả gia đình ở quê.

Sau này Nhã đã thành thật khai báo rằng cô để ý Dũng từ trước đó rất lâu, bởi ngoại hình của Dũng không khác gì một diễn viên. Họ lén lút hẹn hò sau lưng ông Chương, thậm chí, đứa con mà cô ta sinh ra cũng là giọt máu của tay tài xế này. Biết được sự thật tày đình trên, ông Chương như phát điên, nếu như không có người thân can ngăn, có lẽ đã có án mạng xảy ra bởi nỗi đau đớn mà ông đang phải chịu đựng.