Dịch vụ điều tra tham nhũng

Dịch vụ điều tra tham nhũng

Tham nhũng là gì?

Tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó vì vụ lợi. (Luật Phòng, chống tham nhũng Việt Nam)

Tham nhũng là hành vi của người lạm dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc cố ý làm trái pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân.(Tổ chức Minh bạch Quốc tế).

Nơi nào có tham nhũng bạn hãy gọi cho chúng tôi ! Thám Tử Hà Nội Sao sẽ giải toả những bức xúc, giải toả những nghi vấn cho bạn ! Hãy liên hệ cho chúng tôi đường dây nóng theo số hotline : 01.2222.6.4444 – 09.66.111.007

Với đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm đánh án. Với những bằng chứng sát thực ( Có hỗ trợ pháp lý ). Thám tử Hà Nội Sao rất mong được hợp tác với các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cùng hợp tác đẩy lùi tham nhũng. Quét sạch những con sâu con mọt, làm trong sạch dần cho xã hội.

Thám tử Hà Nội Sao chia sẻ !

Phân loại tham nhũng

Có thể chia tham nhũng thành 2 loại: tham nhũng lớn và tham nhũng vặt:.

1/ Tham nhũng lớn xảy ra chủ yếu liên quan đến dự án thu mua lớn và phổ biến trong các dự án xây dựng công cộng và tư nhân, bệnh viện; trong các hợp đồng vũ khí và quốc phòng, trong công nghệ vũ khí mới,….


2/ Tham nhũng vặt, còn được gọi là tham nhũng hành chính hay tham nhũng quan liêu, là loại tham nhũng diễn ra thường ngày, khi các nhân viên công chức tiếp xúc với quần chúng trực tiếp.

Các dạng và mức độ tham nhũng

Hối lộ:

Gian lận và Dối trá

Chiếm đoạt

Tham nhũng có hệ thống

Tham nhũng có móc ngoặc

Tống tiền

Lạm dụng quyền hạn

Tác hại của tham nhũng

  • Biểu hiện của hành vi tham nhũng

Hành vi tham nhũng biểu hiện trên thực tế rất đa dạng, dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bộ luật hình sự, Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005 quy định những hành vi sau đây thuộc nhóm hành vi tham nhũng:

– Tham ô tài sản.

– Nhận hối lộ.

– Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

– Giả mạo trong công tác vì vụ lợi.

– Đưa hối lộ, môi giới hối lộ được thực hiện bởi người có chức vụ, quyền hạn để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi.

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước vì vụ lợi.

– Nhũng nhiễu vì vụ lợi.

– Không thực hiện nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho người có hành vi vi phạm pháp luật vì vụ lợi; cản trở, can thiệp trái pháp luật vào việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án vì vụ lợi.

– Hành vi “không thực hiện nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi” là hành vi thường được gọi là “bảo kê” của những người có trách nhiệm quản lý, đặc biệt là một số người làm việc tại chính quyền địa phương cơ sở, đã “lờ” đi hoặc thậm chí tiếp tay cho các hành vi vi phạm để từ đó nhận lợi ích từ những kẻ phạm pháp. Đây là hiện tượng hết sức nguy hại, cần phải đấu tranh mạnh mẽ.

Hãy gọi cho thám tử Hà Nội Sao ! sẽ giải toả mọi bức xúc, vướng mắc khó giải quyết !

Xin chân thành cảm ơn !